Game đố vui dân gian

     

Khác với đầy đủ tựa game giải trí đang thông dụng hiện nay, game Bắt chữ, trò chơi Đố vui dân gian là trong số những tựa trò chơi được nghiên cứu, thực hiện dựa trên rất nhiều hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đối kháng thuần là 1 sự bài toán trong cuộc sống, tuy vậy được bạn xưa gửi thành một thú vui nhằm giải trí, thử tài nhau.

Bạn đang xem: Game đố vui dân gian

Dần dần, đa số thú vui này được tổng hợp lại và nâng cấp hơn, thành một công ty đề, một trò nghịch mang đậm chất nông thôn Việt Nam, mang tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ là trò chơi, mà theo phong cách nào đó, nó còn là một cách để họ tự hào về văn hóa làng xã Việt, nâng cấp giá trị truyền thống lịch sử dân tộc và đa số gì mà thân phụ ông đã để lại.


Các bạn hãy sát cánh đồng hành cùng racingbananas.com vào các câu hỏi kèm đáp án của trò đùa Đố vui dân gian trong nội dung bài viết sau đây nhé:

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 1 cho câu 50

Câu 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, ngày hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2: Cày trên đồng ruộng white phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là chiếc gì?).

Đáp án: cây bút mực.

Câu 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi cố gắng lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Như vẫy như đón các bạn ta cho trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.


Câu 4: Đố ai cũng khách quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, xua quân giặc thù. Cửu Chân tiếng tăm ngàn thu. Vị dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5: Bốn cột tứ trụ. Tín đồ ngự lên trên. Gươm bội bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: con voi.

Câu 6: Ao tròn vành vạnh. Nước rét mướt như tiền. đàn bà như tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 7: Thân dài thượt. Ruột trực tiếp băng. Lúc thịt bị giảm khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn thẳng như rươi? (Là dòng gì?).

Đáp án: cây viết chì.

Câu 8: Con gì tất cả thịt không xương. Đằm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: bé đê.

Câu 9: Cây khô một lá tư năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Chạm mặt kẻ tiểu nhân bi đát chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?


Đáp án: Cây đàn.

Câu 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng tách thoát thân?

Đáp án: nhị bà trưng.

Câu 11: Tôi ăn uống trước, tôi lại nạp năng lượng thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12: Cái gì cơ mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 13: Đố ai hóa giải Thăng Long. Nửa tối trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh đổ vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: quang Trung.

Câu 14: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia những đốt siêu mau khôn cùng đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Hy vọng biết lâu năm ngắn mọi điều bao gồm em? (Là cái gì?).


Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại red color tươi. Thời gian khỏe đẹp nhất như mặt trời. Đến khi nhức yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào con kê trống.

Câu 16: Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào gồm mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17: Đố ai gian cạnh tranh chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy đàn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu mà lại chẳng tất cả đuôi. Tất cả một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 19: Hạt gieo cho tới tấp. Rãi hầu như khắp ruộng đồng. Dẫu vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng cuống mọc xanh. (Là dòng gì?).

Đáp án: hạt mưa.

Câu 20: Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là dòng gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Dòng gì?

Đáp án: Mái tóc.


Câu 22: Một phen quét sạch mát quân Đường. Nổi danh tía Cái Đại vương vãi thuở nào. Tiếc cụ mệnh bạc tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào hoàn cảnh ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23: Vua nào khía cạnh sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24: Hai cô nằm nghỉ nhị phòng. Ngày thì xuất hiện ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp vào ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 25: Năm ông cùng ở 1 nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Tư ông tuổi vẫn lên ba. Một ông vẫn già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26: Giữa sườn lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27: Có răng nhưng mà chẳng có mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu đựng ăn. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Liềm.

Câu 28: Vua như thế nào trong thửa hàn vi nghỉ ngơi chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29: Vua như thế nào thuở bé nhỏ chăn trâu. Trường lặng một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loàn phân tranh. Dựng nền thống duy nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30: Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học tập sinh. Thích hợp cọ nguồn vào bảng? (Là cái gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh new mớm trầu đến em. (Là dòng gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 32: Đố ai bên trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân phái nam Hán tơi bời. Gươm thần chủ quyền giữa trời vang lên?


Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 33: Không nên gàu mà dùng để tát. Không phải quạt cũng nhằm giải nồng. Chưa hẳn nong mà dùng làm đựng. Không hẳn mũ cũng nhằm đội đầu. Là gì?

Đáp án: loại nón.

Câu 34: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Về tối lửa tắt đèn các bạn lại quăng quật ta. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay. Trời mang đến tai mắt tốt thay. Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù? Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi.

Câu 36: Từng phen mếu máo theo cha. Rồi rước nợ nước thù đơn vị ra cân. Núi Lam tìm góp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 37: Hai mẹ sinh tía chục con. Ở bình thường nhà ngoại giả sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì tấn công trên đầu. Người đời chạy tới coi thọ nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu 38: Mười bạn thợ, lo đỡ phần nhiều bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 39: Vốn cái ái quốc xưa nay. Nhưng mà lòng giữ lại nước lúc đầy lúc vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 40: Chân đỏ mình đen. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 41: Con chi đánh chiến hạ ông vua. Cơ mà mà nó lại đánh thua thầy chùa? Là gì?

Đáp án: con chấy.

Câu 42: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa có con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án: loại miệng.

Câu 43: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Nơi bắt đầu ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án: chiếc thớt.

Câu 44: Thân dài nhiều áo quấn quanh. Hàm răng tăm tắp xếp sản phẩm cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 45: Quả gì bi lụy rũ một mình. Chả share mới thiệt thương tình quả chi? Là quả gì?

Đáp án: Sầu riêng.


Câu 46: Con gì làm việc tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Thấy được là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 47: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Phơi ko khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 48: Đầu đen như quạ. Dạ white như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít với lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 49: Cái đuôi hết ngắn hơn dài. Tiếc đưa ra cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên hay tên chữ, nhị tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 50: Mình đồng domain authority sắt. Hai nhỏ mắt bên trên lưng. Mẫu chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: bé ốc sên.

Đáp án Đố vui dân gian từ bỏ câu 51 mang đến câu 100

Câu 51: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố con trai giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 52: Loẹt quẹt như đuôi con kê thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: mẫu chổi.

Câu 53: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 54:

Vừa bởi đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 55: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo gần kề khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 56: Cây lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 57: Trên đầu nhóm sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linh đã hotline thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 58: Con gì bao gồm đuôi, bao gồm lông. Trẻ con già trai gái những cùng mang theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 59: Thân nhiều năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là loại chi? Là gì?

Đáp án: loại cuốc.

Câu 60: Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước bạn sau. Về bên thì ấp rước nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 61: lưng trước bụng sau. Nhỏ mắt ngơi nghỉ dưới cái đầu sinh hoạt trên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 61: dòng chân.

Câu 62: Thuở nhỏ bé em gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Quanh đó hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhì sừng. Là gì?

Đáp án: phương diện trăng.

Câu 63: khi nhỏ, em mặc áo xanh. Lúc lớn bằng anh, em nắm áo đỏ. Là gì?


Đáp án: quả ớt.

Câu 64: Vốn xưa ở khu đất sinh ra. Mà người nào cũng gọi tôi là bé quan. Dốc lòng câu hỏi nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là dòng gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 65: Thuở bé xíu em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp mắt như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra nhị sừng. Là gì?

Đáp án: mặt trăng.

Câu 66: tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa ý anh. Là gì?

Đáp án: quả đu đủ.

Xem thêm: Xem Phim Về Quê Cưới Vợ

Câu 67: 5 thằng vác một song sào. Lùa bọn trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm.

Câu 68: Tám sào kháng cạn. Nhì nạng chống xiên. Bé mắt lếu liên. Mẫu đầu ko có! Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 68: nhỏ cua.

Câu 69: Anh bên kia sông, em vị trí này sông. Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 70: mình chuông vuông vắn. Tay cộc chân dài. Trèo qua nhị hòn hễ thiên thai. Nhì tay bao phủ lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án: dòng yếm đào.

Câu 71: Vừa bằng đốt tay. Cố kỉnh lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái Sim.

Câu 72: Đem thân đậy nắng mang đến đời. Rồi ra mang tiếng là fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành đậy cửa.

Câu 73: trái gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 74: nhỏ gì tết đến. Cất cánh lượn sản phẩm đàn. Thông báo xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 75: Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bạc tình quanh thân. Rau xào mà có nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 76: tư cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 77: mọi khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Bi quan ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu.

Câu 78: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh white ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu đựng tiếng ranh mãnh nhử mồi. Là gì?

Đáp án: con cò.

Câu 79: tứ cây cột đình. Nhì đinh nhọn hoắt. Hai dòng lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa váy đầm vũng? Là gì?

Đáp án: con trâu.

Câu 80: Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 81: Tám xóm nhóm lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc ước một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang gánh.

Câu 82: mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm cho nước giải khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: trái dừa.

Câu 83: Lá đưa ra không nơi bắt đầu không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư.


Câu 84: Lù lù nhưng mà đứng góc nhà. Hễ ai chạm đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 85: Đá mặt đá, nước tan ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. Hotline sông, hotline suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, điện thoại tư vấn gì? Là gì?

Đáp án: bé khe.

Câu 86: Mình như trái cà sứt tai. Đàng trong thì có, Đàng bên cạnh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 87: Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột trong đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt đen be bé xíu thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án iq dân gian câu 87: Dưa hấu.

Câu 88: Quả gì tên thường gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa bà mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 89: Quả gì áo tím mình tròn. Bung cùng với đậu thịt nạp năng lượng no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 90: Chân đạp miền thanh địa. Đầu đội mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Buổi ngày đôi tía vợ, buổi tối nằm riêng biệt kêu trời. Là gì?

Đáp án: con gà trống.

Câu 91: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 91: dòng cuốc.

Câu 92: Cây chi nhánh sắt, gốc ngà. Đố cánh mày râu nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây dù.

Câu 93: loại đuôi hết ngắn hơn dài. Tiếc đưa ra cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên hay tên chữ, hai tên. Đố tư phía, đố tía bên thương hiệu gì? Là nhỏ gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 94: Mỗi lúc hè về. Là nó xuất hiện. Giờ đồng hồ kêu sầu não. Bi thiết ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: bé ve sầu.

Câu 95: Tròn như trái mận. Domain authority thì white lắm. Bỏ vào vại muối. Ăn cực kỳ giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 96: Vừa bởi một ôm. Ko đầu có cổ không mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: dòng nơm.

Câu 97: Trên đầu đội sắc vua ban. Bên dưới thời yếm thắm, dây rubi xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng. Là gì?

Đáp án: kê trống cúng.

Câu 98: Đầu black như quạ. Dạ white như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là dòng gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 99: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 100: Tám thằng dân vần khối đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 100: nhỏ cua.

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 101 mang lại câu 150

Câu 101: Mình vàng mà lại thắt đai vàng. Một mình vệ sinh sửa thanh lịch trong nhà. Là mẫu gì?

Đáp án: dòng chổi.

Câu 102: Một bà bầu đẻ được bọc con. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Bắt buộc chúng thứu tự đập cổng output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Giết lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 104: Con gì có đuôi, tất cả lông. Trẻ em già trai gái mọi cùng sở hữu theo. Là bé gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 105: Mặt như chiếc thớt, mình như chiếc mai. Dòng răng khấp khiểng, mẫu tai thẳng đờ. Khi bài bác phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: Vì nhà, bởi nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ như thế nào quản tấm thân. Khoác voi giày xéo, chết gần ck con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn ở ngang. Lấy sào cơ mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án iq dân gian câu 107: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bằng cái đục đạc. Vào nạc ko kể xương. Thành thọ vô cương. Vào xương bên cạnh nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.

Câu 109: Tròn như trái mận. Domain authority thì white lắm. Cho vào vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 110: Là cà red color ngoài da. Thịt cũng màu đỏ nghĩ mà lại hay hay. Nấu bếp canh red color đẹp thay. Các bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: trái nhãn.

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh trái đầy gai. Ở trong gồm hạt black thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn uống sống thì lành, nấu nướng canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi cái đục đạc. Vào nạc không tính xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ko kể nạc. Là gì?

Đáp án: quả ổi.


Câu 115: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong có hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi trái gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 116: Chặt ko đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm ko đỏ. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 116: Nước.

Câu 117: Dáng tròn, to mập đầy gai. Ở trong tất cả múi xoàn tươi mới kỳ. Không chín đóng cọc thơm ghê. Ngã ra ăn ngọt, các bạn cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 118: Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn nạp năng lượng phải bỏ mắt đi kia mà. Xanh thì xào giết mổ đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là quả gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống nhưng thủng nhị đầu. Mặt ta thì có, mặt Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: loại váy.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Phía bên trong chứa ngọc. Hạt những nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật tuyệt vời ngon là! Là trái gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là bé gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 122: con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc cất cánh lúc đậu cánh thời số đông giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 123: Dáng tròn, to bự đầy gai. Ở trong gồm múi kim cương tươi bắt đầu kỳ. Không chín đóng cọc thơm ghê. Ngã ra ăn uống ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: trái mít.

Câu 124: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: dòng nón.

Câu 125: Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. đem chẳng được. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 125: Bóng mặt trăng.

Câu 126: Mình như quả cà sứt tai. Đàng vào thì có, đàng xung quanh thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 127: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, ngày hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Câu 128: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 129: Một mẹ đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số trời thương đau. Phải chúng theo lần lượt đập đầu ra output đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 130: Là cà màu đỏ ngoài da. Thịt cũng màu đỏ nghĩ mà hay hay. Thổi nấu canh red color đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán tức thì quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 131: Hoa rubi mà hiệu quả xanh. Quả xanh, ruột white lại sinh phân tử vàng. Là quả gì?

Đáp án: túng bấn đao.

Câu 132: Mẹ vuông, con tròn. Từng lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 132: Bao dung dịch lá.

Câu 133: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bội bạc quanh thân. Rau củ xào mà gồm nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 134: Vừa bởi trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 135: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Biên soạn thành huyết lệ lưu ước tàn thư. Hô hoán vận hễ Đông Du. Kết đoàn với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 136: Cái gì của ta. Chặt không đứt, ngừng không ra? Là dòng gì?

Đáp án: chiếc bóng.

Câu 137: Dáng đi chậm rì rì chạp. Vác công ty trên lưng. Trường tồn vô cùng. Là loại lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: nhỏ rùa.

Câu 138: Quả gì áo quà xanh. Ăn thì siêu ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn hết chanh? Là trái gì?

Đáp án iq dân gian câu 138: Cam.

Câu 139: Củ gì da cam. Giết lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Củ cà rốt.

Câu 140: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Bao gồm thằng què. Nằm ở vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 141: khía cạnh như chiếc thớt, mình như chiếc mai. Chiếc răng khấp khiểng, dòng tai trực tiếp đờ. Khi bài phú, lúc ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, lúc thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Domain authority thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai tây.

Câu 143: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Gồm thằng què. Nằm tại vị trí giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 144: Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình mang áo liền kề khỏe không có ai bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 145: Trổ bông thì sống trên cao. Cơ mà trái đâm nhào làm việc dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 145: Lạc.

Câu 146: Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu cần lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no. Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con? Là bé gì?

Đáp án: Cá heo.

Câu 147: Đồng bạc, nước vàng. Bé rắn nằm ngang. Rước sào mà chọc. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 148: Hai người xưa ở nhì non. Bây chừ hợp lại như con một nhà. Kẻ làm xương, fan làm da. Phép linh trở thành hoá còn là 1 chân. Là gì?

Đáp án: Cây hương.

Câu 149: Mình chuông vuông vắn. Tay bó ngắn chân dài. Trèo qua nhì hòn rượu cồn thiên thai. Hai tay bao bọc lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 149: dòng yếm đào.

Câu 150: Thân em thì nhỏ dại tí ti. Các bà, các chị, những dì mọi thương. Em đi, em lại tứ phương. Ngang dọc lắm lối, lách luồn những nơi. (Là gì?).